AW-16526412587
Tin Tức
4 Điều Bạn Không Biết Về Video 4K trên EOS R

1. EOS R quay video 4K ở định dạng Super 35mm - một tiêu chuẩn trong ngành làm phim

Giống như việc các định dạng ảnh tĩnh khác nhau như thế nào (APS-C, 35mm full-frame, medium format, v.v.), cũng có nhiều định dạng khác nhau được sử dụng trong làm phim. Một trong những định dạng chuẩn trong ngành làm phim là định dạng Super 35mm.

Định dạng Super 35mm có chung nguồn gốc về stock phim 35mm như định dạng 35mm cho ảnh tĩnh. Tuy nhiên, vì những lý do lịch sử, nó phát triển từ stock phim 35mm như được sử dụng theo hướng dọc (thay vì hướng ngang như ảnh tĩnh), do đó, có kích thước khác. Điều này không làm thay đổi sự thật là nó là một chuẩn toàn cầu cho ngành làm phim: Nhiều bộ phim đã được quay ở định dạng này, và các máy quay phim kỹ thuật số mới nhất cũng được trang bị cảm biến định dạng Super 35mm.

Chức năng "quay phim 4K dạng crop" trên EOS R gần bằng chuẩn này trong ngành. Tính năng quay phim từng điểm ("cơ bản") đảm bảo rằng máy ảnh không cần phải điều chỉnh lại từng khung hình, nhờ đó giảm gánh nặng cho bộ xử lý hình ảnh trong quá trình quay. Điều này giúp máy ảnh tránh quá nhiệt sau nhiều giờ quay, đến lượt nó, việc này giúp tránh tăng nhiễu kỹ thuật số có xu hướng xuất hiện. Ngoài ra, định dạng Super 35mm cũng hỗ trợ quay với bitrate cao, mang lại hình ảnh có chất lượng cao hơn.

Từ tất cả những điều này, rõ ràng là các thông số quay video của EOS R đã được phát triển có cân nhắc đến nhu cầu thực tế của ngành sản xuất video.

Zalo